Bảo tồn cá ngừ vây xanh

Các đàn cá ngừ vây xanh bị đánh bắt nhanh hơn chúng có thể sinh sản. Cá ngừ vây xanh đang đứng trước nguy cơ cạn kiệt do thị trường cá ngừ vây xanh nhỏ, đầy đủ kích thước đang bày bán cho các nhà hàng sushi.
Lưu ý người tiêu dùng
Quỹ Bảo vệ môi trường đã ban hành đạo luật tư vấn sức khỏe cho cá ngừ vây xanh do nồng độ thủy ngân và PCBs .


Cụ thể
Cá ngừ vây xanh được các đầu bếp sushi đánh giá cao vì đắt hàng, nhất là loại cá được đánh bắt tại khu vực Thái Bình Dương, Đại Tây Dương và Nam Dương. Chính vì điều này đã làm chậm sự trưởng thành của nhóm cá ngừ trẻ và dẫn đến tình trạng không có cơ hội để sinh sản. Nhóm cá ngừ vây xanh này thường xuyên di chuyển qua các ranh giới của nhiều quốc gia, trong đó có Nhật Bản và Mỹ. Mặc cho các chương trình của cơ quan quản lí quốc tế làm việc để duy trì quần thể cá ngừ đại dương toàn cầu nhưng các chương trình này không đem lại hiệu quả.
Cá ngừ vây xanh được đánh bắt với một loạt các loại thiết bị như lưới và dây câu. Điển hình là câu, hình thức này ngoài việc càn quét tất cả các loại cá ngừ vây xanh, nó còn đe dọa đến các loại khác như rùa biển, cá mập và chim biển. Vì không có luật pháp quốc tế nào cấm điều này nên các đội tàu câu đang góp phần rất nhiều vào sự suy giảm và nguy cơ tuyệt chủng của một số loài.
Hiện tại việc chăn nuôi cá ngừ vây xanh được đưa từ tự nhiên về và nuôi béo trong lồng ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, tình trạng suy giảm của các quần thể cá ngừ vây xanh và số lượng lớn các loài thủy hải sản đang là mối quan tâm bảo tồn bức thiết.

Theo CGIFood
Related posts:

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Discuss

×Close